Thuốc trừ sâu hữu cơ là gì? Địa chỉ mua thuốc hữu cơ uy tín, chất lượng

03:52:52 18/05/2023

Đối với những bà con trồng cây công nghiệp, cây ăn trái, cây rau hẳn là không thể chưa nghe qua cụm từ “thuốc trừ sâu hữu cơ”. Vậy thuốc trừ sâu hữu cơ là gì? Thuốc này có ưu điểm hay nhược điểm gì? Tất cả sẽ được VNFarm đề cập ngay trong bài viết dưới đây!

Xem nhanh

1. Thuốc trừ sâu hữu cơ là gì?

Thuốc trừ sâu hữu cơ (thuốc trừ sâu sinh học) được hiểu là loại thuốc được sản xuất từ các loại chế phẩm có nguồn gốc từ sinh học, hỗ trợ loại bỏ và tiêu diệt những loài sâu bọ gây hại, nấm, virus, vi khuẩn. 

2. Ưu và nhược điểm của thuốc trừ sâu hữu cơ

Ở bất kì loại sản phẩm nào cũng sẽ có hai mặt. Thuốc trừ sâu hữu cơ cũng không ngoại lệ, luôn có những ưu và khuyết điểm. Dưới đây là thông tin chi tiết: 

2.1. Ưu điểm của thuốc trừ sâu hữu cơ

Xem thêm:

  • Nguyên nhân và cách phòng trừ sâu ổi 
  • Sâu bơ và cách đặt trị sâu bơ

Đã nói đến thuốc trừ sâu hữu cơ, luôn luôn đảm bảo một yếu tố là an toàn cho môi trường và con người. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, thuốc trừ sâu hữu cơ có những thành phần lành tính, không gây ra ngộ độc đối với người phun thuốc, không ảnh hưởng đối với môi trường xung quanh. 

Thêm một ưu điểm đáng quan tâm, sản phẩm thuốc trừ sâu hữu cơ không có tác động đối với những loài thiên địch, bảo đảm được sự cân bằng. Quan trọng, đối với một số loại thuốc trừ sâu hữu cơ còn không cần thời gian cách ly khi sử dụng. Thuốc sinh học để lại rất ít dư lượng có độc trên cây trồng.

Sản phẩm thuốc trừ sâu hữu cơ thường được làm từ những nguyên liệu dễ tìm cũng như giá thành rẻ.

2.2. Nhược điểm của thuốc trừ sâu hữu cơ


Một nhược điểm duy nhất của thuốc trừ sâu hữu cơ hiện nay là khả năng diệt sâu có phần chậm hơn so với sản phẩm thuốc hóa học, thêm nữa cần có những yêu cầu cao cho việc bảo quản sản phẩm. 

Thuốc trừ sâu hữu cơ sẽ phát huy tác dụng triệt để khi bà con sử dụng để phòng bệnh.  

3. Loại thuốc trừ sâu hữu cơ tự nhiên

Dưới đây là các loại thuốc trừ sâu hữu cơ tự nhiên mà bạn sẽ bắt gặp:

3.1. Thuốc trừ sâu sinh hóa

NaN VNĐ 
Thêm vào giỏ hàng

Thành phần chính có trong loại thuốc trừ sâu hữu cơ vô cùng thân thiện có thể kể đến như vi khuẩn, virus, động vật nguyên sinh, tảo. Hiện nay trên thị trường, một trong những loại thuốc trừ sâu vi sinh phổ biến nhất không thể bỏ qua chủng Bt (Bacillus thuringiensis). Chủng này có thể diệt trừ côn trùng, bảo vệ thực vật, nhất là tác dụng trên khoai tây và bắp cải bằng cách sinh ra đạm. 

Một trong những sản phẩm thuốc trừ sâu sinh học mà chuyên gia khuyên dùng đó chính là Leven, sản phẩm này vô cùng an toàn lành tính và có tác dụng cực kỳ nhanh.

3.2. Thuốc trừ sâu hữu cơ thảo mộc


Thuốc hữu cơ thảo mộc có khả năng gây hại cho con người, bởi sản phẩm được làm từ chất độc có trong cây và dầu thực vật.

4. Một số lưu ý khi sử dụng thuốc trừ sâu hữu cơ?


  • Nên sử dụng thuốc trừ sâu hữu cơ đúng lúc, đúng liều lượng, đúng cách không được lạm dụng. Lúc thích hợp nên là phun phòng và lúc chúng chỉ mới xuất hiện trên cây trồng. 

  • Bên cạnh đó, giai đoạn sâu nhỏ chưa đến lúc trưởng thành, khả năng ngấm thuốc rất tốt và khả năng kháng lại sâu tương đối kém, nên đây là thời điểm bạn nên sử dụng. 

  • Hạn chế việc trộn quá nhiều loại thuốc phun cho cây trồng, một số trường hợp sẽ làm hại cây 

  • Thuốc trừ sâu hữu cơ sẽ an toàn với người phun và cây trồng, nhưng để đảm bảo an toàn, nên mặc đồ bảo hộ khi phun thuốc cho cây.

6. Mua thuốc trừ sâu hữu cơ ở đâu?


Để cây trồng phục hồi lại trạng thái khỏe mạnh, bình thường không còn bị sâu tấn công. Thì việc mua đúng thuốc, sài đúng cách vô cùng quan trọng. Hiện nay có không ít cơ sở cung ứng các loại chế phẩm sinh học ra bên ngoài môi trường. Trong đó, không thể không kể đến VNFarm, thương hiệu cung cấp giải pháp sinh học phòng, trừ sâu, bệnh hại, gia tăng năng suất cây trồng hàng đầu Việt Nam. Có thể kể đến phân bón hữu cơ vi sinh, chế phẩm sinh học trừ bệnh, sâu hại, cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng....

Đến với VNFarm, bà con được tư vấn tận tình về các loại sâu, bệnh hại tấn công trên cây trồng. Và đặc biệt là quy trình chữa trị sao cho đúng cách. Đối với thuốc trừ sâu sinh học, không thể bỏ qua Leven. Sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cây trồng, giúp cây trồng kháng tốt với các loại côn trùng gây hại như sâu xanh, sâu tơ, rệp sáp, sâu vẽ bùa, bọ trĩ, nhện đỏ,... từ trứng, ấu trùng đến trưởng thành. Bên cạnh đó, còn có hoạt chất Axit Pyroligneous giúp xua đuổi các loại côn trùng gây hại và ngăn ngừa sinh sản trong vườn. 

Thuốc trừ sâu hữu cơ là nội dung mà VNFarm muốn chia sẻ cho bà con trong bài viết phía trên. Hy vọng qua đây bà con đã nắm được kiến thức và áp dụng phun thuốc trừ sâu hữu cơ thay cho hóa học để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người phun lẫn người sử dụng. Để biết thêm chi tiết về các loại chế phẩm sinh học uy tín, chất lượng, đừng quên liên hệ VNFarm. 


Liên hệ