Cách trồng hoa mười giờ trong ống nhựa đơn giản dễ làm

09:07:43 07/03/2023

Hoa mười giờ là loại hoa dễ trồng, dễ chăm sóc và nở hoa rất đẹp. Có thể trồng hoa mười giờ ở trong chậu, trong chai nhựa, trong bồn hoa, trong ống nhựa,... Trong bài viết này VNFarm sẽ chia sẻ đến các cách trồng hoa mười giờ trong ống nhựa đơn giản đẹp mà ai cũng có thể làm được.

Xem nhanh


Cần chuẩn bị gì khi trồng hoa mười giờ trong ống nhựa

Xem thêm

1. Cần chuẩn bị gì khi trồng hoa mười giờ trong ống nhựa

Những vật dụng, nguyên liệu cần chuẩn khi trồng hoa mười giờ trong ống nhựa bao gồm:

1.1. Giống hoa mười giờ

Hoa mười giờ nên lựa chọn những cây sinh trưởng và phát triển tốt, có hoa to và đẹp. Không nên lựa chọn những cây hoa mười giờ bị héo úa.

1.2. Đất trồng hoa mười giờ

Các loại đất tơi xốp và thoát nước tốt sẽ là lựa chọn hàng đầu khi tiến hành trồng hoa mười giờ. Đây là loại hoa rất dễ sống và ưa khô hạn nhưng để cây xanh tốt và nở hoa quanh năm nên bổ sung thêm các loại phân hữu cơ, xơ dừa,...

1.3. Ống nhựa

Chuẩn bị một vài ống nhựa PVC, kích thước tùy theo sở thích cũng mỗi người

2. Hướng dẫn cách trồng hoa mười giờ trong ống nhựa 

Nhờ sự tiện lợi, nhỏ gọn và đa dạng về hình dáng thiết kế mà ống nhựa được ưu tiên sử dụng để trồng hoa mười giờ. Một vài cách trồng hoa mười giờ trong ống nhựa:


Cách trồng hoa mười giờ trong ống nhựa 

  • Lấy một ống nhựa dài (chiều dài ống nhựa sẽ phụ thuộc vào sở thích và điều kiện của mỗi người) sau đó tiến hành khoan lỗ tròn trên thân ống nhựa. Đặt ống nhựa theo chiều thẳng đứng và cho đất vào. Tại mỗi lỗ tròn trên ống nhựa sẽ trồng vào một cây hoa mười giờ. Vị trí các lỗ tròn sẽ tùy vào sở thích và khả năng thiết kế của mỗi người.

  • Cắt ống nhựa thành những đoạn ngắn và dùng dây treo các đoạn ống nhựa đã cắt lại với nhau tạo thành hình chiếc thang. Tạo các lỗ trên ống nhựa để trồng hoa mười giờ vào. Cách trồng hoa mười giờ này không chỉ sáng tạo mà còn mang tính thẩm mỹ cao.

  • Cắt đôi ống nhựa, cho đất vào và trồng hoa mười giờ. Có thể treo lên hoặc trang trí bên cạnh cửa sổ tùy thích. 

3. Cách chăm sóc hoa mười giờ trong ống nhựa

Hoa mười giờ là loài hoa rất dễ trồng, chăm sóc và dễ ra hoa. Chỉ cần bạn thực hiện đúng cách trồng và cách chăm sóc hoa mười giờ trong ống nhựa thì cây có thể phát triển tốt và nở nhiều hoa hơn. Chi tiết cách cách chăm sóc như sau:


Tìm hiểu cách chăm sóc hoa mười giờ trong ống nhựa

  • Ánh sáng: cần để những chậu hoa mười giờ ngoài ở những nơi có ánh sáng mặt trời vì đây là loại cây ưa sáng;

  • Nước: tưới đủ nước và không để đất bị khô quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sự sống của hoa;

  • Cắt tỉa: loại bỏ những cành bị thối, sâu bệnh,... tạo sự thông thoáng để cây phát triển tốt. Khi cây hoa mười giờ già đi, không cho hoa thì hãy tiến hành cắt bỏ thân để cây đâm chồi mới.

  • Bón phân: bón Dinamic cho cây 1 lần mỗi tháng, sau khi bón phân phải tưới nước để cây hấp thụ dưỡng chất nhanh hơn;

  • Sâu bệnh: bắt trực tiếp các loại sâu ăn lá, ốc sên,... tấn công cây hoa mười giờ.

VNFarm là đơn vị chuyên cung cấp chế phẩm sinh học diệt trừ sâu ăn lá hại hoa mười giờ Vansi. Sản phẩm an toàn, hiệu quả nhanh và không gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, chúng tôi sẽ hoàn tiền khi khách hàng sử dụng sản phẩm không thấy hiệu quả.

Trồng hoa mười giờ trong ống nhựa không chỉ mang đến giá trị trang trí mà còn góp phần bảo vệ môi trường và hạn chế rác thải. Ngoài tận dụng ống nhựa, rất nhiều người tận dụng chai nhựa đã qua sử dụng để trồng hoa mười giờ. Để có được chậu hoa mười giờ đẹp cần chú ý chăm sóc. 

Hy vọng qua bài viết cách trồng hoa mười giờ trong ống nhựaVNFarm vừa chia sẻ bạn có thể áp dụng thành công. Để có thể xem thêm nhiều thông tin hay và bổ ích về các loại hoa thì hãy luôn theo dõi chúng tôi hàng ngày nhé.


Liên hệ