Cách trồng hoa mười giờ trong chai nhựa đẹp và đơn giản

08:56:14 07/03/2023

Hoa mười giờ đang được rất nhiều người lựa chọn để trang trí ngôi nhà của mình. Không những đẹp mà còn rất dễ chăm sóc. Sẽ có rất nhiều cách trồng hoa mười giờ khác nhau. Nhưng trong bài viết dưới đây VNFarm sẽ chia sẻ với các bạn cách trồng hoa mười giờ trong chai nhựa.

Xem nhanh


Cách trồng hoa mười giờ trong chai nhựa

Xem thêmBệnh phấn trắng hoa hồng

1. Hướng dẫn cách trồng hoa mười giờ trong chai nhựa

Cách trồng hoa mười giờ trong chai nhựa qua 4 bước:

  • Bước 1: Chọn cách nhánh hoa mười giờ cứng cáp. Sau đó cắt ngắn từng đoạn.

  • Bước 2: Chai nhựa bạn có thể cắt ngang hoặc sáng tạo thành từng kiểu hình dáng khác nhau và dùng que sắt để đục lỗ nhỏ.

  • Bước 3: Chuẩn bị sẵn đất và cho vào chậu làm từ chai nhựa. Sao đó cắm các đoạn hoa mười giờ đã cắt vào các lỗ nhỏ vừa đục.

  • Bước 4: Tưới vào chậu một ít nước là hoàn thành. Bạn có thể sử dụng một sợi dây để treo chậu hoa mười giờ lên hoặc để trên ban công đều đẹp. 

Đó là một cách trồng hoa mười giờ bằng chai nhựa. Sau một thời gian chăm sóc hoa mười giờ sẽ lớn lên và rũ xuống xung quanh chai nhựa. Bạn có thể dùng kéo để cắt tỉa tùy theo sở thích. 

Trồng hoa mười giờ trong chai nhựa theo thành hình dạng độc đáo cũng là cách trang trí thật đẹp cho ngôi nhà của bạn. 

2. Cách chăm sóc cây hoa mười giờ

Hoa mười giờ là loại cây dễ chăm sóc và dễ trồng. Các cách chăm sóc chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho hoa mười giờ của bạn nở hoa nhiều hơn và to hơn.

  • Nên quan tâm cắt tỉa các cành hoa mười giờ bị già, héo. Cắt bỏ các cành dài để mang lại tính thẩm mỹ và hạn chế sự phát triển của mầm bệnh.

  • Nên tưới nước cho hoa mười giờ vào buổi sáng

  • Không nên đem hoa mười giờ treo ở những nơi thiếu ánh sáng vì có ánh sáng thì cây mới phát triển toàn diện và nở hoa đẹp được. Để cây quá lâu trong bóng râm sẽ làm cây chết đi.


Cách chăm sóc hoa mười giờ trồng trong chai nước suối

Xem thêm:

3. Mục đích của việc trồng hoa mười giờ trong chai nhựa

3.1. Có thể thiết kế hình dáng các chậu mười giờ theo sở thích

Việc lựa chọn hình thức trồng hoa mười giờ trong chai nhựa được rất nhiều người yêu thích hoa mười giờ lựa chọn. Người ta thường tận dụng các chai nhựa để sáng tạo ra nhiều kiểu trồng cây hoa mười giờ khác nhau. 

Nếu bạn có ý tưởng hoặc khéo tay thì hãy cắt tỉa chai nhựa thành những chậu hoa lạ mắt để trồng hoa mười giờ nhé. Có nhiều cách trồng hoa mười giờ trong chai nhựa. Các chai nhựa có nhiều hình dạng khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo cách cắt chai nhựa thành hình chậu cây xinh xắn, hình chiếc đèn, hình con thuyền, hình chiếc ly,... Chỉ cần bạn thấy đẹp và có chỗ để đất trồng hoa mười giờ là được.

Tận dụng sự khéo tay và những ý tưởng mới mẻ, cắt tỉa chai nhựa thành những chậu hoa lạ mắt. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tận dụng sắp xếp các chai nhựa theo nhiều hình dạng như: 

  • Chậu hoa mười giờ theo kiểu hình chuông gió

  • Chậu hoa mười giờ trồng trong chai nhựa theo kiểu hình trái tim

  • Cắt chai nhựa thành các hình dạng đẹp mắt rồi trồng hoa mười giờ


Lý do vì sao bạn nên trồng hoa mười giờ trong chai nhựa

3.2. Bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí

Việc tận dụng lại các loại chai nhựa có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ môi trường. Như các bạn đều biết nhựa là loại rác thải rất khó phân hủy. Các loại rác thải bằng nhựa khi thải ra môi trường ảnh hưởng rất nhiều đến sự sống của các sinh vật. 

Trong khi đó chúng ta có thể giảm thiểu sự ảnh hưởng của rác thải tới môi trường bằng cách tận dụng và tái chế các chai nhựa. Trồng hoa mười giờ trong chai nước suối hay chai nhựa cũng là cách bạn đang bảo vệ trái đất xinh đẹp này. Việc tận dụng chai nhựa như thế này còn giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản tiền cho việc trang trí không gian sống.

Hoa mười giờ dễ chăm sóc tuy nhiên vẫn nên chú ý cắt tỉa để cây được phát triển tốt hơn. Với cách trồng hoa mười giờ trong chai nhựa chia sẻ trong bài viết trên. VNFarm mong muốn bạn có thể tận dụng, tái chế chai nhựa để góp phần bảo vệ môi trường. Để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan về các loại hoa hãy luôn truy cập VNFarm.


Liên hệ