6 loại thuốc diệt ruồi giấm hiệu quả tức thì

04:29:55 17/05/2023

Ruồi giấm là loài đã quá quen thuộc. Chúng thường bu quanh trái cây, thức ăn, vỏ trái cây đã gọt. Do đó, việc lây truyền những mầm bệnh là vô cùng dễ dàng. Hơn nữa, lúc chúng bu quanh thực phẩm, nếu con người ăn phải sẽ gây ra những bệnh, hậu quả không thể lườn trước. Vì vậy, trong đời sống thuốc diệt ruồi giấm là thứ không thể thiếu ở những nơi ruồi giấm tập trung nhiều. Hãy cùng VNFarm tìm hiểu từ A đến Z ngay trong bài viết dưới đây!

Xem nhanh

1. Thuốc diệt ruồi giấm sinh học Disa

NaN VNĐ 
Thêm vào giỏ hàng

Disa là loại thuốc được sản xuất bởi Công ty cổ phần phân bón VNFarm. Với tác dụng tuyệt vời trong việc tiêu diệt tận gốc các loại ruồi. Khi áp dụng cơ chế sinh học, thuốc diệt ruồi từ giai đoạn ấu trùng, trứng. 

Thành phần chính là từ tinh dầu thực vật, giấm gỗ, tinh dầu quế,.... có thể xua đuổi ruồi một cách nhanh chóng và triệt để. Và hiện nay, trong nông nghiệp sử dụng loại thuốc này như một loại thần dược để xua đuổi những loại ruồi, không để ảnh hưởng đến vườn nhà. Nếu đang bâng khuâng không biết nên lựa chọn loại thuốc diệt ruồi nào thì đây là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. 

1.1. Hướng dẫn cách sử dụng chế phẩm sinh học Disa

Pha 25 - 50ml Disa cho bình 16 - 25 lít nước. Pha chai 1 lít cho 300 - 500 lít nước. 

Phun khi thấy ruồi giấm mới xuất hiện, phun cách nhau 5 đến 7 ngày, sau đó dãn cách dần tuỳ theo mật độ ruồi giấm.

2. Thuốc diệt ruồi giấm Agita


Agita là một loại thuốc được dùng phổ biến để diệt những loài côn trùng có cánh như ruồi giấm, ruồi nhặng, ruồi nhà,... Bao gồm cả những loài ảnh hưởng đến mùa màng, gây ra những bệnh lây truyền phá hoại mùa màng của bà con. 

Khi sử dụng loại thuốc này, ruồi giấm sẽ được diệt tức thì với một lượng vô cùng nhỏ. Pha loãng cùng nước phun vào vách, những nơi mà ruồi hay bu vào,... Nhưng lưu ý cần phải đậy cẩn thận đồ ăn lại, tránh để thuốc dính vào. Thuốc này sẽ có hiệu quả từ 1 đến 2 tháng hoặc tùy vào môi trường mà bạn xử lý. 

3. Thuốc diệt ruồi giấm KingBio


Xem thêm:

Ngày nay, thuốc diệt ruồi giấm hóa học bị hạn chế sử dụng do ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh mặc dù mang lại hiệu quả tức thì. Từ đó mà thuốc diệt ruồi giấm Kingbio được sản xuất từ các thành phần sinh học lành tính được ưu tiên sử dụng. Thuốc có tác dụng diệt ruồi giấm chỉ trong vòng 5 đến 10 phút sử dụng. Khi phun thuốc tại vị trí đó, ruồi giấm bay đến sẽ bị chết ngay. Thuốc có khả năng duy trì trong vòng 1 tuần. Không chỉ diệt ruồi giấm mà thuốc còn có khả năng diệt bướm, ruồi vàng,...

3.1. Cách sử dụng vô cùng đơn giản

 • Lắc đều chai trước khi muốn sử dụng

 • Chú ý xoay đầu vòi theo chiều kim đồng hồ để phun theo chế độ sương hoặc tia, tùy theo nhu cầu. 

 • Sau khi phun xoay đầu phun về vị trí đã tắt để bảo quản bình xịt sử dụng cho những lần sau

 • Diện tích khoảng 0.5m2 thì chỉ cần xịt khoảng 8 - 10 lần thì chỉ sau khoảng 10 phút sẽ thu hút ruồi đến và chết ngay tại đó

 • Bạn chỉ xịt một lên bề mặt một vài điểm nơi mà ruồi nhặng thường hay lui đến, mỗi ngày chỉ cần xịt 1 lần là đủ

 • Hạn chế việc phun thuốc ở những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, gió sẽ làm mất nồng độ cồn của thuốc

 • Phun tránh ra xa bề mặt của của thức ăn và thực phẩm 

 • Để xa tầm tay của trẻ em, không được phun vào mắt mũi hay bất cứ bộ phận nào trên cơ thể

4. Thuốc diệt ruồi sinh học Kixam 2.7 WP


Thuốc diệt ruồi sinh học Kixam được sản xuất bằng các loại phụ gia nhập Hoa Kỳ, đây là loại bả diệt ruồi được cho là có cơ chế dẫn dụ thông minh. Với cơ chế đó, thuốc sẽ diệt ruồi một cách tận gốc. Bao gồm cả những loại ruồi như: ruồi cống, ruồi xanh, ruồi nhà, ruồi cánh bướm,... Có hai dạng cho bạn lựa chọn: bột và nước. Dạng bột có thể được giữ nguyên trạng để rắc lên trên sàn nhà, còn dạng nước thì hòa tan vào nước để phun trên diện rộng. 

5. Thuốc diệt ruồi Quick Bayt


Đây là sản phẩm được nhập từ đức. Với hoạt chất Imidacloprid 0,5%, ruồi sẽ tiếp xúc với hoạt chất đó, thần kinh trung ương của ruồi sẽ bị tê liệt, tiếp đến là tử vong. Cách sử dụng loại thuốc này vô cùng đơn giản, chỉ cần rắc lên sàn hoặc pha với nước đều có thể diệt được ruồi hiệu quả. 

Với ưu điểm vượt trội như

 • Tác dụng với ruồi và mang lại hiệu quả nhanh 

 • Không có mùi và an toàn cho người sử dụng 

 • Vô cùng thân thiện với môi trường, khi gặp ánh sáng thì tan 

 • Thuốc có dạng gói nhỏ, dễ dàng cho bạn lựa chọn và sử dụng 

Một số nhược điểm

 • Giá thành sản phẩm khá cao 

 • Mỗi gói nhỏ như vậy chỉ có 20g 

 • Không thể phun trên bề mặt diện tích lớn

6. Thuốc diệt ruồi sinh học Proly 2.5CS


Thuốc được sản xuất dưới dạng lỏng và thành phần chủ yếu là hoạt chất sinh học lành tính với con người và môi trường. Khi sử dụng thuốc sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng. Nếu ruồi bay đến và đậu trên bề mặt thì chúng sẽ tử vong nhanh chóng hoặc một số trường hợp, ruồi sẽ bị xua đuổi đi nơi khác. Hiện nay, thuốc được sử dụng phổ biến trong nông nghiệp, diệt tận gốc ruồi nhà, ruồi xanh, ruồi giấm,...

Những loại thuốc diệt ruồi giấm mang đến hiệu quả tức thì được phổ quát qua bài viết phía trên. Hy vọng, thông qua đó, bạn có thể lựa chọn được cho mình loại thuốc phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ghé thăm VNFarm để tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan đến bệnh hại cây trồng.


Liên hệ