4 loại thuốc kích rễ mai cực mạnh

08:57:12 26/05/2023

Bộ rễ được xem là nguồn sống của bất kỳ loại cây nào. Nếu rễ bị ảnh hưởng, sẽ không thể hút nước và chất dinh dưỡng nuôi cây. Đối với cây mai cũng vậy. Nếu rễ bị ảnh hưởng, cành, lá không thể phát triển. Hoa sẽ không thể nở. Vậy có thuốc kích rễ mai cực mạnh hay không? Cùng VNFarm khám phá ngay!

Xem nhanh

1. Thuốc kích rễ cho cây mai Humic Grin

NaN VNĐ 
Thêm vào giỏ hàng

Humic Grin là chế phẩm sinh học có khả năng kích thích mọc rễ trong thời gian ngắn. Đồng thời, chống tắt nghẽn rễ và bung rễ cực mạnh mẽ. Do đó, có thể nói đây là sự lựa chọn hàng đầu nếu bà con muốn cây mai nhanh mọc rễ. 

Sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ các vi sinh vật có lợi, bà con có thể yên tâm về độ hiệu quả cũng như tính an toàn mà sản phẩm mang lại trong quá trình sử dụng. 

1.1. Thành phần thuốc Humic Grin

Dinh dưỡng hữu cơ phân giải từ vi sinh có lợi, Acid humic cao cấp, Magie (Mg): 3,6%, Canxi (Ca): 5,7%, Silic hữu hiệu (SiO2hh): 0,2%, Kẽm (Zn): 15.000 ppm, Sắt (Fe): 669 ppm, Bo (B): 100 ppm, Đạm tổng số (Nts): 1%, Lân hữu hiệu (P205hh): 0.5%, Kali hữu hiệu (K20h): 0,5%, Axit humic (C): 0,9%, Axit amin: 0,5%, Chất hữu cơ: 4,5%, Độ ẩm: 20%, pHH20: 5,5.

1.2. Công dụng thuốc kích rễ cho cây mai Humic Grin

  • Thuốc kích rễ giúp cây xanh dày lá, tăng cường khả năng quang hợp cho cây.

  • Cung cấp những dinh dưỡng cần thiết cho cây bung rễ, đi đọt nhanh.

  • Tác dụng giải độc hữu cơ, giúp cây trồng phục hồi nhanh sau khi bị nhiễm bệnh.

  • Tăng năng suất cây trồng giúp bà con có thêm kinh tế.

1.3. Cách sử dụng chi tiết

Sử dụng 1 hũ 1kg pha với liều lượng 1kg cho 1000 - 1600 lít nước phun đều lên trên bề mặt đất gần rễ. Từ 5 - 7 ngày thì lặp lại một lần để thuốc tác dụng với rễ. Nếu bạn đang tìm một loại thuốc kích thích rễ cho cây mai cực mạnh nhanh chóng thì đây là sự lựa chọn hàng đầu.  

Sản phẩm sẽ có hiệu quả sau 2 đến 3 lần sử dùng, mất khoảng 14 đến 21 ngày.

2. Thuốc kích rễ mai cực mạnh NUTRILUX SUPER ROOTS


Nếu nói đến thuốc kích rễ mai cực mạnh, không thể bỏ qua Nutrilux Super Roots. Thuốc được sử dụng với mục đích chính kích rễ, dưỡng mai. Kích thích tăng trưởng cả rễ lẫn cây mai. Hỗ trợ đọt, chồi, mập đọt bung ra nhanh chóng. Cứ 7 đến 10 ngày thì sử dụng một lần. Thuốc có thể sử dụng cho tất cả giai đoạn sinh trưởng của cây mai. 

Thành phần chính của thuốc có thể kể đến N, P, K, Mn, Bo, Zn, Vitamin B1,....Bên cạnh đó, thuốc có khả năng chống phèn và kết hợp tốt cùng với các loại thuốc có công dụng trị nấm bệnh cho cây mai. 

2.1. Cách sử dụng chi tiết

  • Sử dụng để phun lên lá: hòa tan 20g thuốc cùng 16 lít nước sạch. Phun khi cây ra hoa, đọt,...chống rụng hoa. Cứ sau 7 ngày thì phun lại 1 lần. 

  • Nếu tưới gốc: pha 25g thuốc cùng 16 lít nước sạch. 

  • Chú ý tưới quanh gốc để kích thích rễ, phục hồi bộ rễ bị suy yếu sau khi gặp úng hoặc hạn hán. 

  • Với phương pháp giâm, chiết cành: pha từ 15 đến 20g cho khoảng 3 đến 4 lít nước sạch. Nhúng trực tiếp cành muốn giâm vào dung dịch khoảng 15 đến 20 phút. Sau đó, đem giâm lên đất. 

3. Thuốc kích rễ mai vàng N3M


Xem thêm:

Thuốc kích rễ mai vàng N3M có khả năng hỗ trợ cây nhanh kích thích và  mọc rễ cực mạnh. Được dùng chủ yếu trong việc chiết cành, tưới gốc, phun lên lá, ngâm hạt giống, giâm cành,...với mục đích nhằm kích thích cho cây ra rễ nhanh chóng. 

Thành phần chủ yếu bao gồm: P2O5  3%, B 0.02%, N 11%,...

Thuốc giúp cây nhanh chóng ra rễ trong nhiều trường hợp khác nhau: thay bầu mới, giâm hạt mầm, giâm hoặc chiết cành,...Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây qua nhiều cách khác nhau như phun lên lá, tưới gốc. Khi phun lên lá làm lá lớn nhanh hơn, chống rụng hoa hiệu quả. Khi ngâm hạt giống trong thuốc, kích thích quá trình nảy mầm nhanh hơn. Nếu bà con đang tìm thuốc dưỡng rễ cây mai thì đây là lựa chọn không thể bỏ qua.    

3.1. Cách sử dụng

  • Đối với giâm và chiết cành: hòa tan 20g thuốc cùng 1 lít nước sạch. Lấy cành muốn giâm nhúng vào dung dịch trong khoảng từ 5 đến 10 phút. Tiếp đến, đem đi giâm cành vào đất đã chuẩn bị sẵn trước đó. Nếu bó bầu, thì bà con có thể bôi thuốc trực tiếp dung dịch vào vết khoan. 

  • Khi tưới gốc: pha 20g thuốc cùng 10 lít nước sạch. Tưới đảm bảo đều quanh gốc, để bộ rễ suy yếu được phục hồi nhanh chóng. Sau 7 ngày thì tưới lại một lần. 

4. Thuốc dưỡng rễ cây mai ATONIX


Ngoài chức năng kích thích rễ. Thuốc có khả năng giúp cây tránh khỏi được những ảnh hưởng và tác động xấu đến từ môi trường bên ngoài. Thúc đẩy quá trình bén rễ, nảy mầm và khả năng ra chồi mới sau khi thu hoạch cho cây mai. 

Thành phần chính của thuốc bao gồm: Sodium – O – Nitrophenolate 0,06 % + Sodium – P Nitrophenolate 0,09 % + Sodium – S – Nitrogualacolate 0,03.

Thuốc có tác dụng mạnh mẽ trong việc tăng khả năng sinh trưởng của cây mai. Giúp rễ sinh trưởng nhanh, nảy mầm và ra chồi mới. Không chỉ riêng cây mai, mà loại thuốc này có tác dụng đối với hầu hết các loại cây. 

Để quá trình sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất, cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. 

Thuốc kích rễ mai cực mạnh được cung ứng rộng rãi trên thị trường. Bởi nhu cầu của người sử dụng ngày càng tăng cao. Để liên hệ mua hãy liên hệ trực tiếp VNFarm! Chúng tôi cam kết sản phẩm bán ra lành tính và an toàn cả cây trồng lẫn người sử dụng. Mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất!

Nếu bạn muốn xem thêm nhiều thông tin hay và bổ ích liên quan đến bệnh hại cây trồng thì hãy theo dõi các bài viết mới nhất của VNFarm.


Liên hệ