Thuốc đặc trị bệnh xì mủ trên cây đào hiệu quả nhanh chóng

08:47:45 25/05/2023

Cây đào được lựa chọn trồng nhiều vào dịp Tết Nguyên Đán bởi sắc hoa rực rỡ. Nhưng bệnh xì mủ trên cây đào đã trở thành nỗi lo của không ít người trồng. Hãy để VNFarm mách bạn thuốc đặc trị bệnh xì mủ trên cây đào ngay trong bài viết dưới đây!

Xem nhanh

1. Dấu hiệu bệnh xì mủ trên cây đào 


Xem thêm:

Bệnh xì mủ trên cây đào không làm cây chết ngay hay ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, để lâu dần về sau sẽ thật sự khó trị. Cây sẽ bắt đầu rỉ mủ ở thân, cành, có thể thấy nhiều nhất là ở vị trí phân cành. 

Khi vỏ cây bị tách ra, mủ cây đào sẽ rơi xuống hoặc đa số trường hợp sẽ đọng lại trên cây. Ban đầu, mủ này có màu trắng, nhưng khi khô lại thành khối và sẽ có màu hổ phách. 

Khi cạo đi hết lớp mủ này, cây sẽ trở nên mục nát bên trong và khô bên ngoài. Nếu trường hợp này không được xử lý mà vẫn cứ kéo dài sẽ làm lá rụng, vàng lá. Nặng nề nhất là dẫn đến đào bị tàn. 

2. Nguyên nhân bệnh xì mủ trên cây đào 


Có hai nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến cây đào bị xì mủ. 

  • Nguyên nhân chủ quan: Do người trồng trong quá trình chăm sóc đã không cẩn thận, kỹ thuật được sử dụng không đúng. Từ đó dẫn đến cây đào bị xì mủ. 

  • Nguyên nhân khách quan: Do sự tác động từ không khí lạnh trong vài ngày liền. Ảnh hưởng của nhiệt độ quá thấp so với mức phù hợp trong quá trình sinh trưởng làm cây đục thân. Mủ trên thân cây đào xuất hiện cũng có thể vì đất bị nén quá chặt. 

3. Biện pháp phòng trừ bệnh xì mủ trên cây đào


Nơi thích hợp để trồng đào: Chọn vị trí trồng đào rất quan trọng, nên trồng đào ở nơi cao, có khả năng thoát nước tốt, hạn chế tình trạng ứ đọng nước trên mặt đất và độ ẩm quá cao, điều này giúp ngăn chặn sự phát triển của các loại nấm bệnh.

Xử lý đất trước và sau mỗi vụ trồng đào: Xử lý đất bằng cách sử dụng vôi bột cho khu vực trồng đào. Việc này giúp cân bằng độ pH của đất và khử trùng môi trường đất.

Chăm sóc cây đào cẩn thận và hợp lý: Điều quan trọng nhất mà nhiều bà con bỏ qua là chăm sóc cây đào. Tránh tạo ra các vết thương trên thân và cành cây . Trong trường hợp cần cắt tỉa, cần lựa chọn những ngày khô ráo, tránh những ngày có độ ẩm cao. Khi cắt tỉa vào những ngày như vậy, vết cắt sẽ lâu khô và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây hại.

Thường xuyên theo dõi cây đào. Quan sát để phát hiện sớm những nơi có nhựa chảy ra, để có biện pháp phòng trừ bệnh kịp thời.

4. Thuốc đặc trị bệnh xì mủ trên cây đào


Thuốc đặc trị bệnh xì mủ trên cây đào: có thể tham khảo chế phẩm sinh học Venri. Thuốc này giúp cho cây đào hồi phục lại như bình thường mà không tốn quá nhiều chi phí. Chế phẩm sinh học này được chiết xuất từ hai loại nấm chính Chaetomium cupreum và Trichoderma. Tác dụng chính điều trị bệnh mủ, giúp cây mau lành các vết nứt hơn. Thuốc đặc trị loại bỏ hoàn toàn nấm gây thối rễ và cả những loại vi khuẩn ngăn chặn rễ phát triển mạnh. 

NaN VNĐ 
Thêm vào giỏ hàng

Cách sử dụng Venri để trị bệnh xì mủ trên cây đào. Đầu tiên, rửa sạch vết mủ và cắt bỏ đi phần bỏ đã bị tổn thương. Để thúc đẩy quá trình vết thương mau lành hơn, hòa tan 100ml sản phẩm với 100ml nước, sau đó thêm 100ml Nano Cu vào. Tiếp đến phun dung dịch lên vết thương, cứ 3 đến 5 ngày thì phun một lần. Thêm nữa, để ngăn ngừa bệnh tái phát ở các vị trí khác, pha 25ml chế phẩm với 20 đến 25 lít nước và phun đều khắp thân và vùng đất xung quanh gốc. Phun phòng thì khoảng 15 đến 30 ngày sẽ phun một lần cho cây.

5. VNFarm cung cấp, phân phối chế phẩm Venri phòng trừ bệnh

Venri là một trong những sản phẩm thuốc phòng trừ bệnh hại cây trồng sinh học được phân phối bởi VNFarm. Chúng tôi cam kết giao hàng trực tiếp từ nhà máy đến tay khách hàng sau khi đặt mua sản phẩm. Điều này nhằm đảm bảo rằng bà con sẽ không mua phải hàng giả, hàng nhái hoặc hàng không chính hãng trên thị trường. 

Để tránh rủi ro tiền mất tật mang, chúng tôi khuyến nghị bà con mua Venri và các sản phẩm khác phân phối bởi VNFarm trực tiếp thông qua trang web chính thức của chúng tôi.

Thuốc đặc trị bệnh xì mủ trên cây đào được cung ứng nhiều trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để thực sự mang lại hiệu quả cần lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng. 

Hy vọng qua thông tin trên, nhà nông đã có biện pháp cứu cánh kịp thời cho bệnh xì mủ. Đừng quên liên hệ cho chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết trên! 


Liên hệ