5 loại sen đá khó trồng nhất hiện nay

08:18:30 02/03/2023

Sen đá có nguồn gốc từ châu Mỹ, châu Phi. Đây được biết là giống cây kiểng dễ trồng, dễ chăm sóc và sống tốt trong mọi điều kiện thời tiết. Bên cạnh đó, có những loại sen đá khó trồng và khó chăm. Bài viết này, VNFarm sẽ tiết lộ bạn 5 giống sen đá khó trồng nhất hiện nay.

Xem nhanh


Top 5 loại sen đá khó trồng nhất hiện nay

1. 5 loại sen đá khó trồng và khó chăm sóc

VNFarm gợi ý đến bạn danh sách những loại sen đá khó trồng và khó chăm sóc nhất hiện nay. Chi tiết sẽ có ở bài viết bên dưới đây.

1.1. Sen đá thái 

Đây là loại sen đá được trồng phổ biến rộng rãi tại Việt Nam, có lá xếp đều nhau trông rất đẹp mắt. Tuy nhiên, sen đá thái lại được xếp vào loại sen đá khó trồng và khó chăm sóc. Bởi cây rất dễ bị rụng và vàng lá. 


Sen đá thái 

Ngoài ra, cây rất dễ bị úng nếu thiếu ánh sáng (thời gian chiếu sáng không đủ), tưới quá lượng nước cho phép, rễ cây sẽ bị thối và chết cây. Vào mùa hè, nắng gắt, thời tiết nóng hơn bình thường cây lại dễ bị cháy lá.  

1.2. Sen đá đất 

Loại sen đá này có nguồn gốc từ Mexico. Về những đặc trưng cơ bản gần như rất giống với sen đá Thái. Đây đều là những loại sen đá được xếp vào danh sách đặc biệt khó trồng. 


Sen đá đất 

1.3. Sen đá Hồng

Lá của cây sen đá Hồng khá mềm, cây sẽ khó trồng, khó chăm sóc khi gặp thời tiết oi, nóng như mùa. Mùa đông cây dễ thích nghi và dễ chăm hơn.


Sen đá Hồng

1.4. Sen đá Thanh Ngọc

Sen đá Thanh Ngọc xếp vị trí thứ 4 trong những loại sen đá khó trồng bởi giống sen đá này có lá mềm, mỏng, yếu. Cây sẽ nhanh nhạt màu, lá nhũn nếu trồng ở điều kiện không có nhiều ánh sáng tự nhiên.


Sen đá Thanh Ngọc loại to

Xem thêm:

1.5. Sen đá Phật Bà 

Nhìn bên ngoài, sen đá Phật bà sở hữu vẻ ngoài đẹp với màu sắc vô cùng bắt mắt nên phù hợp trang trí bàn học, không gian sống, quán cà phê, khách sạn,...Đồng thời, loại sen đá này còn giúp thanh lọc không khí vô cùng tốt, giúp mang lại bầu không khí dễ chịu, vô cùng thoải mái, gần gũi với không gian gia đình. 


Sen đá Phật Bà 

Tuy nhiên, đây lại là loại sen đá rất khó chăm sóc, đặc tính ưa sáng, cây rất dễ bị cụp lá. Vào mùa nắng nóng, thời tiết thay đổi câu cũng rất khó phát triển và dễ chết. Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi sen đá nên cân nhắc việc trồng sen đá Phật Bà. 

2. Đặc điểm chung của các loại sen đá kể trên

  • Đặc điểm chung khiến các loại sen đá này nhanh chết, do người trồng không nắm được kỹ thuật tưới nước. Không cung cấp đủ ánh sáng cần thiết, thời tiết quá nóng. Nhưng nhìn chung, một phần vì những loại sen đá này khó trồng, một phần vì ba yếu tố cốt lõi là ánh sáng, nước và thời tiết tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của sen đá. 

  • Thân cây nhỏ, lá mỏng, mềm là đặc điểm chung của hầu hết các loại sen đá. Vì vậy, nếu lựa chọn trồng những loại sen này, bạn cần nắm vững được những yếu tố đặc trưng và kỹ thuật chăm sóc sao cho phù hợp nhất. Tránh tình trạng cây chết. 

Đối với từng loại sen đá sẽ có cách trồng và chăm sóc khác nhau tùy vào đặc điểm và tính thích nghi của loại sen đá đó. Thông qua những loại sen đá khó trồng được đề cập phía trên mà VNFarm tổng hợp, đã giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn trong việc lựa chọn sen đá để trồng. Để xem thêm nhiều thông tin hay về cách chăm sóc, cách trồng các loại hoa, cây kiểng thì đừng quên thẽo dõi chúng tôi nhé.


Liên hệ