Cách trồng củ hành tây trong cốc nước

10:04:44 01/02/2023

Cách trồng củ hành tây trong cốc nước tại nhà hay chỗ làm việc không chỉ có tác dụng làm đẹp mà nó còn có thể giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa các chứng bệnh cúm. Vậy bạn đã biết cách trồng củ hành tây trong nước hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng VNFarm xem hết bài viết bên dưới đây nhé

Xem nhanh

1. Hướng dẫn cách trồng hành tây trong nước

VNFarm hướng dẫn chi tiết đến bạn cách trồng hành tây trong cốc nước hãy cùng tham khảo nhé:

1.1. Nguyên liệu để trồng hành tây bằng nước


 • Dao, kéo những vật dụng không thể thiếu. 

 • Lựa chọn củ hành tây còn tươi, rễ vẫn còn nguyên vẹn. 

 • Cốc thuỷ tinh, ly nhựa có kích thước đường kính bé hơn củ hành tây. 

 • Nước.

1.2. Cách trồng củ hành tây trong cốc nước


Cách trồng củ hành tây trong nước không quá khó, nhưng người trồng cần đảm bảo thực hiện đủ các bước để đạt được hiệu quả khi trồng. 

 • Để trồng hành tây trong nước cần có một cốc thuỷ tinh đã chuẩn bị, đổ nước vào cốc và cách miệng cốc từ 1 đến 2cm.

 • Đặt hành tây lên miệng cốc sao cho phần rễ ngập trong nước khoảng chừng 1cm.

 • Đặt ly trồng hành nơi có nhiều ánh sáng.

 • 3-4 ngày tiến hành thay nước cho cây.

 

Xem thêm:

Lưu ý: Cách trồng hành tây nói chung và cách trồng củ hành tây trong cốc nước nói riêng để hành tây có thể phát triển tốt cần để hành tây đón được ánh nắng mặt trời. Không nên cất giữ trong phòng kín, như vậy sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của hành tây. 

Sau một thời gian phát triển, rễ của hành tây vươn dài, để trông gọn gàng và đẹp hơn bạn có thể tự cắt tỉa đi những phần rườm rà và lột đi lớp vỏ bên ngoài. 

2. Trồng hành tây trong nhà có tác dụng gì?


Cách trồng củ hành tây trong nước được đề cập phía trên quả thật không khó đúng không nào? Vậy trồng hành tây trong nhà có tác dụng gì? Để biết thì hãy theo dõi bài viết bên dưới của VNFarm.

Tác dụng điển hình của việc trồng hành tây trong nhà phải kể đến như:

 • Thanh lọc được nguồn không khí bên trong phòng, phòng ngừa được các loại vi khuẩn liên quan đến hệ hô hấp và gây bệnh khác cho con người. Tránh được các tác nhân gây bệnh đến từ môi trường bên ngoài. Khi nhà có trẻ nhỏ, người già, người hay bị ốm thì việc trồng củ hành tây thuỷ canh là phần không thể thiếu. 

 • Bên trong củ hành tây có phytoncid, thành phần có tính kháng khuẩn vô cùng mạnh, tiêu diệt được những loại vi khuẩn độc hại có tính lây nhiễm như: E. coli, Salmonella,....

 • Ngoài ra, khi trồng củ hành tây tại văn phòng làm việc. Hành tây còn có tác dụng giải trí, giúp bạn giảm được những căng thẳng, mệt mỏi cũng như áp lực trong công việc. Cách trồng hành tây bằng nước thật sự không khó, nhưng tác dụng mang đến là không ít. 

3. Một số lưu ý khi trồng hành tây bằng nước

Hành tây có nguồn gốc từ Tây Nam, tên khoa học là , thuộc họ hành tỏi. Đây là loại thân củ có một lá mầm. Trong hành tây chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, vitamin C, axit amin,... Hành tây được dùng nhiều trong các bữa ăn của gia đình.

Trong một nghiên cứu của trường đại học Monash ở Ausgtralia, trong hành tây có chứa các chất như phytoncide, allicin có tính kháng khuẩn mạnh và tiêu diệt vi khuẩn lây nhiễm như vi khuẩn E.coli và Salmonella.

3.1. Nhiệt độ thích hợp khi trồng hành tây bằng nước


Nhiệt độ phù hợp để trồng hành tây bằng nước là 23 đến 27 độ C ở nhiệt độ phòng, nhiệt độ máy lạnh. Cây kém phát triển khi trồng ở nhiệt độ trên 30 độ C.

3.2. Ánh sáng

Hành tây là một trong những loại cây ưa ánh sáng, cần rất nhiều ánh sáng và ánh nắng mặt trời. Bạn nên thường xuyên đưa cây ra phơi nắng nếu trồng trong phòng kính. Đặc biệt là những bạn hay trồng hành tây bằng nước trong phòng làm việc.

Cách trồng củ hành tây trong cốc nước mang đến kết quả nhanh chóng, người trồng có thể cảm nhận được sự thay đổi qua từng ngày khi thấy cây phát triển và tận hưởng niềm vui sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. 

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu tư vấn sâu bệnh, dinh dưỡng cho cây trồng thì hãy liên hệ ngay với VNFarm. Được biết đây là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp sinh học cho cây trồng.


Liên hệ