Thuốc diệt muỗi hiệu quả 100%

02:16:02 13/07/2023

Muỗi, loài côn trùng gây nên nỗi ám ảnh đối với không ít người. Muỗi không chỉ làm chúng ta khó chịu, mà nguy hiểm hơn là dẫn đến bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em và người lớn. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tử vong. Vì vậy, thuốc diệt muỗi luôn được mọi người săn lùng và tìm kiếm. Nhất là vào mùa mưa, lúc muỗi phát triển mạnh mẽ nhất. Hãy cùng VNFarm tìm hiểu những loại thuốc diệt muỗi siêu đỉnh hiện nay.

Xem nhanh

1. 5 thuốc diệt muỗi hiệu quả nhất hiện nay


Ngày nay, thuốc trị muỗi sinh học được ưu tiên và khuyến khích sử dụng hơn những loại thuốc diệt muỗi hóa học. Bởi chúng lành tính với con người, không gây ra kích ứng hay nhiễm độc trong quá trình sử dụng. Cụ thể các loại thuốc diệt muỗi được Bộ Y Tế khuyên dùng như sau:

1.1. Hanvet Hantox 200 - thuốc diệt muỗi giá rẻ hiệu quả 


Xem thêm:

Đây là loại thuốc với những ưu điểm vượt trội. Dùng để đặc trị ruồi, muỗi và nhặng. Bên cạnh đó, thuốc còn diệt được ve, bọ, bọ chét,... vô cùng hiệu quả. Bộ Y Tế đã có chứng nhận về mức độ an toàn và chất lượng của sản phẩm này đối với sức khỏe của con người, cây trồng và vật nuôi. 

Đặc biệt, loại muỗi gây nên bệnh truyền nhiễm sốt xuất huyết - Aedes aegypti, thuốc có khả năng diệt sạch 100% muỗi chỉ trong 24 giờ sử dụng. Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam. 

Mỗi lần dùng, chỉ cần pha 50ml thuốc diệt muỗi cùng 5 lít nước sạch. Tiếp đến cho vào bình và phun vào bề mặt tường, cống, rãnh, những nơi tối, và có nước đọng lại. Hay những nơi có nhiều khe, kẽ, côn trùng thường hay trú ẩn. Sau từ 6 đến 8 tuần thuốc sẽ mất hiệu lực, nên cần phun lại.

1.2. Thuốc diệt muỗi - Fendona 10sc


Đây là chế phẩm sinh học có nguồn gốc từ Đức. Sản phẩm có thể lưu lại với thời gian dài trên các bề mặt sau quá trình tiếp xúc. Không chỉ dùng để diệt muỗi mà sản phẩm này còn dùng diệt gián, mối, kiến ba khoang,.... Sản phẩm này được Bộ Y Tế khuyên dùng, bởi chiết xuất hoàn toàn từ thực vật, an toàn cho sức khỏe của con người, cây trồng, động vật,...

Để sử dụng: Trong không gian là nhà ở hay văn phòng, pha 5ml thuốc diệt muỗi cùng 10ml nước. Tiếp đến phun lên sàn nhà, vách,... Những nơi côn trùng thường hay cư trú,....

Đối với mùng, mền,... Nên pha thuốc cùng nước sạch, sau đó nhúng đồ dùng vào. Sau 5 đến 10 phút thì lấy ra. Rửa sạch lại với nước và xà phòng. Có như vậy, muỗi mới được diệt sạch 100%. 

1.3. Map Permethrin 50Ec - thuốc diệt muỗi


Sản phẩm được xem là cứu tinh trong mùa bệnh sốt xuất huyết. Sản phẩm có công dụng tuyệt vời trong việc chống muỗi và dịch bệnh. Sử dụng Map để phun lên sàn, những nơi ẩm thấp, kẽ hở nhỏ,.... để diệt sạch diệt. Đồng thời, diệt bọ chét, rận, ruồi, gián,...

Sản phẩm được sản xuất từ Anh Quốc. Khi sử dụng thì pha 100ml thuốc cùng 5 lít nước sạch. Phun vào những khu vực bạn nhận thấy có muỗi. Thuốc có tác dụng trên bề mặt từ 4 đến 6 tháng, sau thời gian này nên phun lặp lại. 

Màn, mùng, mền,.... nên ngâm trong dung dịch khoảng 2 phút rồi đem đi phơi dưới bóng râm. Có như vậy mới diệt sạch tận gốc của nguồn bệnh. 

1.4. Abate


Sản phẩm có mặt trên thị trường từ năm 1999. Được bộ y tế cấp phép và khuyên dùng để phòng và diệt muỗi. Cách thức sử dụng đơn giản và tiện dụng là một trong những ưu điểm khiến loại thuốc này được ưa chuộng. 

Chỉ cần dùng một lượng phù hợp rải xuống những kênh rạch có đọng nước là đã có thể ngăn ngừa muỗi sản sinh và phát triển. Thời gian hiệu quả của thuốc kéo dài từ 2 đến 3 tháng. 

Liều lượng sử dụng như sau: Dung tích bể có 50 lít, thì sử dụng 5g thuốc diệt muỗi Abate. Cũng như vậy, bể có 100 lít thì dùng 10g thuốc.

1.5. Lambda Hockley UK 10CS


Đây là một trong những sản phẩm được sản xuất tại Anh Quốc. Có khả năng diệt muỗi hiệu quả và được cấp phép sử dụng bởi Bộ Y Tế về độ an toàn. Ngoài ra, Hockley UK 10CS còn đạt chứng nhận quản lý về chất lượng ISO 9001: 2008. 

Khi sử dụng sản phẩm để diệt muỗi thì không gây ra bất cứ vấn đề gì cho sức khỏe. An toàn cho trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và cả người lớn. 

Sử dụng thuốc bằng cách phun vào những chỗ có khe hở, côn trùng dễ dàng ẩn nấp.

Thuốc diệt muỗi sinh học vừa an toàn lành tính cho cả con người, cây trồng và vật nuôi. Được Bộ Y Tế cấp phép và khuyên dùng đã được VNFarm tổng hợp phía trên bài viết. Hy vọng qua đây bà con đã có cho mình giải pháp diệt muỗi hiệu quả và an toàn.

Nếu bạn quan tâm đến những vấn đề liên quan đến bệnh hại cây trồng thì hãy theo dõi các bài viết mới nhất của VNFarm.


Liên hệ