Câu chuyện về VNFarm

08:13:00 11/10/2022

Đây là chuyên mục giúp bạn biết được VNFarm là ai, đã hình thành ra sao và chúng tôi muốn xây dựng một công ty như thế nào!

Giới thiệu về công ty cổ phần nông nghiệp VNFarm

1. VNFarm sinh ra để làm gì?

Đã có rất nhiều người đặt câu hỏi này cho đội ngũ VNFarm. Nhưng chúng tôi cũng chưa biết thật sự VNFarm sinh ra để làm gì. Cho đến gần đây VNFarm bước sang 2 tuổi, chúng tôi mới có được câu trả lời một cách rõ ràng và tự tin cho câu hỏi này.

“VNFarm sinh ra với mong muốn trở thành, mô hình điển hình về một DOANH NGHIỆP TRÁCH NHIỆM bằng cách vừa kinh doanh bài bản, có lợi nhuận, đồng thời mang lại những giá trị bền vững cho khách hàng, cho nông nghiệp, cho môi trường, cho nhân viên, cho đối tác và cho cổ đông”. 

VNFarm được thành lập vào tháng 7/2022, khởi đầu với một văn phòng nhỏ 25m² và một Website bán hàng sơ khai cung cấp các sản phẩm vật tư nông nghiệp sinh học:

Thì đến hôm nay VNFarm đã có một sự trưởng thành nhất định. Chúng tôi cũng có gần 220m² văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh, 100m2 văn phòng tại Cần Thơ và 100m2 kho vận hành tại Long An. VNFarm vẫn bán vật tư nông nghiệp sinh học, thuốc trừ sâu sinh học, thuốc trừ bệnh sinh học, dinh dưỡng hữu cơ cho cây,.. Nhưng chúng tôi đã nghiên cứu, sản xuất và cung cấp thêm một bộ sản phẩm chuyên cho lúa. Và chắc chắn rằng chúng tôi sẽ không dừng lại ở đó, VNFarm sẽ mở rộng nghiêm cứu thêm các sản phẩm khác, những sản phẩm mang tính đột phá, đem đến những giải pháp sinh học hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Giúp bà con nông dân giải quyết triệt để những vấn đề gặp phải trong quá trình canh tác, sản xuất nông nghiệp. Xoay quanh những sản phẩm sinh học cho cây trồng, an toàn, không độc hại và không ảnh hưởng đến môi trường.

2. Câu chuyện dịch vụ tư vấn khách hàng của VNFarm

Theo khảo sát gần đây nhất của VNFarm, có tới 52% khách hàng quyết định sử dụng sản phẩm của VNFarm vì ấn tượng với dịch vụ tư vấn khách hàng, 85% khách hàng sẵn sàng giới thiệu sản phẩm của VNFarm đến những người khác.

Ở VNFarm, chúng tôi không chỉ bán sản phẩm, chúng tôi còn bán giải pháp cho bà con nông dân. Đến với VNFarm, bà con sẽ được tư vấn tận tình bởi các kỹ sư nông nghiệp dày dạn kinh nghiệm. Chúng tôi luôn đề cao giá trị mà VNFarm có thể đem đến cho khách hàng. Làm sao để giúp bà con giải quyết những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình canh tác; làm sao để giúp cây trồng của bà con phát triển tốt và ổn định, để từ đó gia tăng năng suất cây trồng, gia tăng lợi nhuận kinh tế cho bà con nông dân. Vì VNFarm tin chắc rằng chỉ khi cho đi được nhiều giá trị, bà con nông dân mới tiếp tục tin dùng những sản phẩm, và giải pháp của chúng tôi cung cấp.

Cho dù bạn có hỏi chuyên viên tư vấn kỹ thuật của VNFarm là làm thế nào để có thể chọn được một trái dưa hấu ngon, thì chắc chắn các chuyên viên tư vấn của chúng tôi cũng sẽ cố gắng đưa ra cho bạn một câu trả lời phù hợp nhất!

3. Câu chuyện về mô hình doanh nghiệp CÓ TRÁCH NHIỆM VNFarm đang hướng tới

3.1 Với khách hàng

VNFarm cung cấp những sản phẩm chất lượng, thông qua việc kết nối với những công ty sản xuất vật tư nông nghiệp sinh học hàng đầu tại VIỆT NAM. Dựa vào những yêu cầu và tiêu chuẩn khắt khe, những công ty sản xuất mà VNFarm đang kết nối có thể so sánh với các thương hiệu vật tư nông nghiệp sinh học hàng đầu trên trên thế giới.

VNFarm kỳ vọng mang lại giá cả tốt hơn cho khách hàng nhờ vào mô hình bán hàng trực tiếp, đưa sản phẩm trực tiếp tới nhà vườn D2C (Direct To Consumer) thông qua các nền tảng Thương Mại Điện Tử. Thay vì phải bán sản phẩm với giá x4-x6 lần giá vốn như truyền thống thì VNFarm thường là x1.5-x1.7 lần mà chúng tôi vẫn có một phần lời nhất định.

VNFarm là thương hiệu vật tư nông nghiệp đầu tiên và hiện tại vẫn là duy nhất có chính sách HOÀN TIỀN và đổi trả lên tới 60 ngày với bất kỳ lý do gì. Chúng tôi đã xây dựng được quy trình dễ dàng, đơn giản và thuận tiện về việc đổi hàng và lấy hàng trả về tận nhà khách hàng.

Ngoài ra, VNFarm luôn đề cao giá trị mang đến cho bà con nông dân. Thông qua việc tập trung vào dịch vụ tư vấn khách hàng; không ngừng nâng cao kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ chuyên viên tư vấn kỹ thuật, và luôn nỗ lực nghiên cứu đưa ra những sản phẩm chất lượng nhất.

VNFarm đề cao giá trị mang lại cho khách hàng thay vì tập trung vào giá trị đơn hàng. Luôn đề cao mục tiêu giúp cây trồng của bà con phát triển tốt, ổn định và cho năng suất cao. Hơn nữa, giá thành của nông sản được sản xuất theo quy trình hữu cơ bằng sản phẩm mà VNFarm cung cấp, cũng thường có giá thành cao hơn nhiều so với nông sản được sản xuất theo quy trình thông thường, nhờ đó giúp gia tăng lợi nhuận kinh tế cho bà con nông dân.

3.2 Với môi trường

Ngành nông nghiệp là ngành gây ô nhiễm môi trường đứng thứ 3 trên thế giới, chỉ sau ngành năng lượng và vận chuyển. VNFarm là một doanh nghiệp theo định hướng “Sustainability” - Nông nghiệp bền vững. Bằng chứng là VNFarm chỉ cung cấp các sản phẩm sinh học cho cây trồng, giúp bà con canh tác nông nghiệp bền vững, không gây ô nhiễm môi trường mà vẫn đảm bảo được năng suất cho cây trồng của mình.

Ngoài ra theo thời gian, khi sử dụng sản phẩm sinh học của VNFarm còn giúp bà con giảm được chi phí canh tác. Theo cơ chế vi sinh, cơ chế tái tạo dinh dưỡng trong đất và cơ chế không gây hại đến các loài thiên địch có lợi, vi sinh có lợi ngoài môi trường như các sản phẩm vật tư nông nghiệp hóa học khác.

3.3 Với nhân viên VNFarm

VNFarm hướng tới xây dựng được một tổ chức cởi mở, một môi trường làm việc năng động. VNFarm luôn kỳ vọng xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng, giúp các bạn trẻ có thể phát huy được tối đa khả năng của mình và nhận được những phần lương, thưởng xứng đáng. 

3.4 Với đối tác VNFarm

Với hầu hết 90% môi trường nhà máy, doanh nghiệp sản xuất. Việc giảm chi phí gia công để tăng sức cạnh tranh trong sản phẩm là chiến lược của phần lớn các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam đang áp dụng. VNFarm muốn thay đổi điều đó bằng việc cố gắng trả nhiều nhất có thể cho những người công nhân (Yêu cầu đối tác phải đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động là một ví dụ).

VNFarm kỳ vọng rằng điều này sẽ góp được một phần làm thay đổi nhận thức của các thương hiệu vật tư nông nghiệp khác. Về mối quan hệ giữa doanh nghiệp sản xuất và đời sống người lao động. VNFarm tin chắc mô hình lao động giá rẻ của các doanh nghiệp sản xuất không phải là một mô hình bền vững và có giá trị lâu dài trong tương lai.

3.5 Với cổ đông

Việc xây dựng một mô hình doanh nghiệp bài bản, có lợi nhuận và tăng trưởng ổn định là một cam kết của VNFarm. Về việc có được lợi nhuận và sự tăng trưởng giá trị dài hạn, đội ngũ VNFarm vẫn còn ấp ủ rất nhiều dự định và ước mơ lớn. Chúng tôi đã và đang bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từng bước tiến tới dự định của mình, chăm chỉ và nỗ lực làm tốt hơn mỗi ngày.

VNFarm không coi bất kỳ ai là đối thủ cạnh tranh, ngoài chính bản thân mình ngày hôm qua. “Tốt hơn mỗi ngày - Better Everyday” là triết lý mà VNFarm đang hướng đến.

4. Liên hệ với VNFarm

Khi bạn cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi.

  • CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG NGHIỆP VNFARM
  • Email: [email protected]
  • Điện thoại: (8h00 đến 22h00) 032.8866.088 - 035.946.0202
  • Địa chỉ trụ sở: 19 Hồ Văn Huê, Phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Trong cuộc sống có nhiều sự lựa chọn,
cảm ơn bà con đã lựa chọn VNFarm!


Liên hệ