Cách diệt rệp trên cây hiệu quả 100%

09:46:59 12/05/2023

Trong quá trình chăm sóc cây trồng, cây đang tươi tốt bỗng héo rũ không lý do. Rất có thể đã bị rệp tấn công. Để xác định được cây có phải do rệp tấn công và cách diệt rệp trên cây hiệu quả. Hãy cùng VNFarm theo dõi bài viết dưới đây!

Xem nhanh

1. Nơi mà rệp thường xuất hiện

Để diệt rệp một cách hiệu quả nhất cần xác định được vị trí mà rệp thường hay lẫn trốn. Dưới đây là một số nơi chúng thường xuyên ẩn nấp nhất:

1.1. Mặt dưới của lá cây


Để kiểm tra xem cây có bị tấn công hay không thì đầu tiên nên lật mặt sau của lá lên và quan sát thử xem. Vì những con rệp có kích thước rất nhỏ, chúng thường ẩn nấp phía sau của lá. Bằng mắt thường bạn sẽ thấy được chúng có nhiều màu sắc khác nhau như: xám, vàng, đen,... Có một số loại rệp còn được phủ một lớp xốp nhìn tương tự như sợi bông phía trên mặt. Nếu những lá cây đang tươi tốt nhưng lại héo rũ mà chưa có nguyên nhân, thì rất có thể là do rệp gây ra. 

1.2. Rệp tiết ra từ dịch ngọt trên lá cây


Có thể bạn chưa biết, khi những con rệp hút dịch từ những cây tươi tốt. Chúng sẽ tiết ra chất dính mà bà con vẫn thường gọi là dịch ngọt. Nếu bà con thấy trên cây đang khỏe mạnh nhưng lại xuất hiện một lớp dịch nhầy phía trên hoặc một lớp bóng thì rất có thể rệp đã tấn công. Dịch này từ từ chuyển sang màu nâu cánh gián hoặc có thể làm màu đen khi nấm mốc bắt đầu xuất hiện. 

1.3. Xuất hiện nốt sần trên cây


Cứ khoảng 2 tuần một lần, bà con nên định kỳ kiểm tra cây trong vườn. Nếu nhận thấy dấu hiệu xuất hiện những nốt sần ở phía ngọn hoặc thân, rễ thì rất có thể đã bị rệp tấn công. chủ yếu là những loại rệp hút nhựa cây sau đó thì đẻ trứng. Từ từ, những nốt này mới biến đổi màu và trở thành đốm mốc. Nếu bà con không phát hiện và xử lý kịp thời thì cây trồng sẽ mắc bệnh vô cùng nghiêm trọng và không thể cứu chữa. 

2. Cách diệt rệp trên cây hiệu quả

Nếu đã phát hiện được những vị trí mà rệp ẩn nấp, lúc này bà con cần tìm cách diệt rệp trên cây. Dưới đây là một số cách hiệu quả đã được nhiều bà con áp dụng: 

2.1. Bắt thủ công rệp bằng tay


Xem thêm:

Rệp có đặc tính là bám trên lá rau, thân cây cũng như những cành non. Chỉ cần quan sát được rệp bạn đã có thể bắt chúng. Với số lượng ít, bà con bắt bằng tay, lật tìm chúng ở những bộ phận mà chúng hay bám nhất dựa vào thông tin được chia sẻ ở phần trên. Nhưng lúc bắt chúng, nên đeo găng tay bảo hộ để không bị kích ứng. Nhưng với số lượng nhiều rệp, cách này không mang lại hiệu quả. 

2.2. Cắt đi những cành lá bị rệp tấn công


Khi rệp tấn công trên một số cành lá nhất định. Bà con nên cắt những cành lá đó đi. Bởi khi rệp bám lên bộ phận bị tấn công đã phần nào bị suy yếu. Nếu bắt rệp bằng tay thì cành này cũng đã bị ảnh hưởng. Do đó, khi cắt tỉa đi, nên xịt rửa lại cây bằng nước sạch. 

2.3. Sử dụng các loại thuốc diệt rệp hiệu quả


Ngày nay, việc sử dụng các thuốc hóa học đã và đang bị hạn chế và khuyến cáo không nên. Bởi các hoạt chất khi phun vào cây trồng sẽ ảnh hưởng đến môi trường đất, con người và cả cây trồng. Khi ăn quả trên cây trồng, chất độc sẽ dần ngấm vào cơ thể. Do đó, mà các chế phẩm sinh học được ưu tiên sử dụng. 

2.4. Chế phẩm sinh học VS2 Vansi chuyên điều trị rệp hại cây trồng

NaN VNĐ 
Thêm vào giỏ hàng

Đây là sản phẩm nổi tiếng trong việc tiêu diệt tận gốc rệp, rầy, nhện đỏ và tất cả những loại côn trùng chích hút. Với cơ chế sinh học, sử dụng vi sinh nấm - thành phần có trong Vansi để ký sinh và lây nhiễm vào côn trùng. Khi rệp ăn vào cơ thể sẽ bị đốt bụng, đốt chân làm cho những loại con trùng này ngừng ăn rồi từ từ chết. Đặc biệt, sản phẩm này còn có tác dụng khống chế rệp ở tất cả các giai đoạn sinh trưởng. 

Với thành phần chính là chất hữu cơ, bên cạnh đó trong sản phẩm chứa đến hàng tỷ nấm ký sinh trên côn trùng và cả sâu hại. 

2.4.1. Cách sử dụng VS2 Vansi

  • Rắc gốc: Bà con sử dụng sản phẩm, sau đó trộn cùng lượng phân bón vừa đủ hoặc có thể trộn cùng đất và cát. Sau đó rải lên đất trồng với diện tích 100 - 500m2 cây ngắn ngày. Để đạt hiệu quả sử dụng thì nên duy trì độ ẩm cho đất

  • Tưới lên cây: Hoặc có thể pha 500g sản phẩm cùng 200 lít nước. Sau đó tưới lên cây, vào gốc. Sử dụng từ 2 - 3 lần trên một vụ cây ngắn ngày. 2 - 3 lần trên một vụ trong năm và áp dụng với tất cả các loại cây trồng. 

Bà con đang tìm loại thuốc diệt rệp trên cây vừa hiệu quả - giá thành ổn - an toàn thì Vansi là sự lựa chọn số 1. 

3. Mua thuốc diệt rệp Vansi ở đâu uy tín, chất lượng

VNFarm là một công ty chuyên sản xuất thuốc đặc trị rệp trên cây rau và sản phẩm này có thể được mua trực tiếp thông qua trang web của chúng tôi. Chúng tôi thực hiện mô hình giao hàng từ nhà máy trực tiếp đến tay khách hàng để đảm bảo rằng sản phẩm là chính hãng, không bị làm giả hay làm nhái, và giúp khách hàng có thể mua sản phẩm với giá thành tốt.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần tư vấn về sản phẩm thuốc trị rệp trên cây, xin vui lòng liên hệ với VNFarm qua đường dây nóng: 032 8866 088 - 035 946 0202. Chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ và tư vấn cho bạn.

Cách diệt rệp trên cây là toàn bộ những thông tin trên bài viết mà VNFarm muốn chia sẻ cho bà con. Hy vọng, qua đây bà con có thể tiêu diệt tận gốc rệp và cứu lấy cây trồng của mình.

Hãy theo dõi các bài viết mới nhất trên website của VNFarm để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về cách phòng trừ bệnh hại trên cây trồng. Các bài viết sẽ cung cấp sẽ hướng dẫn chi tiết về cách nhận biết, phòng ngừa và điều trị các bệnh hại thường gặp trên cây trồng.


Liên hệ